trà alisan thượng phẩm trà của đài loan
Trà Alisan được xem là “quốc trà” của Đài Loan, loại trà rất đặc biệt này chỉ có ở vùng núi cao Alisan Đài Loan. Được chế biến từ lá và búp của những cây chè trồng trên độ cao hơn 1000m...

Trà Ali Mountain (Alishan) “Shan” trong tiếng Trung nghĩa là “núi”, Alishan là núi A Lý.

Trà alisan

Trà Alisan được xem là “quốc trà” của Đài Loan, loại trà rất đặc biệt này chỉ có ở vùng núi cao Alisan Đài Loan

Núi Ali là một trong những khu du lịch nổi tiếng nhất ở Đài Loan. Nơi đây có phong cảnh đẹp và có không khí trong lành và những đèo núi trong vắt. Có lẽ, chính thế, mà trà Alisan không chỉ “ngọt ngào” nhưng còn rất “tinh khiết”.

Trà Alisan được xem là “quốc trà” của Đài Loan, loại trà rất đặc biệt này chỉ có ở vùng núi cao Alisan Đài Loan. Được chế biến từ lá và búp của những cây chè trồng trên độ cao hơn 1000m, trà Alisan là sự kết tinh hoàn hảo của địa thế trông đặc biệt và điều kiện thời tiết rất riêng. Những lá được sơ chế thủ công cầu kì sẽ đem đến cho bạn những ly trà thơm nồng lại rất tốt cho sức khỏe. Với màu sắc và vị trà rất đặc trưng, cực kỳ thơm, ngon và hấp dẫn, trà Alisan trở nên rất nổi tiếng đối với khách du lịch trên khắp thế giới.

Phương pháp nấu ủ trà Alisan trải qua nhiều giai đoạn phức tạp. Nếu ủ hoặc nấu với nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp đều dễ dàng phá hủy mùi hương tinh khiết của trà, khiến cho hương trà trở nên quá nồng hoặc quá nhạt.

Đây là trà thượng hạng, vì vậy, các chuyên gia pha chế đều rất tinh tế, tỉ mỉ, cẩn thận để nỗ lực cho ra các sản phẩm trà ngon nhất.

Chính mùi hương tinh khiết của Alisan khi hòa cùng sữa hoặc các serum trái cây khác nhau đều trở nên hòa quyện tạo ra một mùi hương ngọt nhẹ nhàng, thích hợp với các tín đồ không thích béo và thích ngọt, nhất là chị em phụ nữ. Hương trà vẫn sẽ còn đọng lại thoang thoảng trong khoang miệng. Rất đáng để thưởng thức một lần.

>> Tham khảo thêm các loại trà từ Bếp Nhà Thóc.

1 thought on “Trà Alisan – Thượng phẩm trà của Đài Loan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.