cách làm thịt bò bít tết

“Bít tết được làm ráo là sự lựa chọn được ưa chuộng của những người sành ăn bít tết thực sự.”

Bít tết hiện là một phần trong ẩm thực hàng ngày của chúng ta, nhất là ở phương Tây. Ở thời mà thịt còn khan hiếm, bít tết là món ăn chỉ dành cho cuối tuần hay dịp đặc biệt. Vì thế, người ta phải chế biến chúng thật hoàn hảo. và chuẩn kỹ thuật để đảm bảo miếng thịt đắt tiền được đánh giá đúng giá trị. Kỹ năng chế biến vẫn là yếu tố mang lại thành công của một nhà hàng Steahouse bây giờ.

cách làm thịt bò bít tết

Làm ráo (ageing) là một trong nhiều bước của quy trình để chế biến thịt bò thành miếng bít tết hảo hạng trên đĩa của bạn. Đó là một cách xử lý thịt để làm mềm và tăng thêm hương vị cho bít tết. Phương pháp này không phù hợp với tất cả loại thịt mà chỉ dành riêng cho loại thịt bò có xen lẫn mỡ, sợi béo từ con bò có chất lượng hàng đầu. Người phụ trách việc làm ráo phải là các đầu bếp lành nghề và hiểu rõ công việc vì nếu không miếng thịt rất dễ bị hỏng.

cách làm thịt bò bít tết

Làm 1 miếng bít tết nghe có vẻ đơn giản những cũng đòi hỏi kiến thức chuyên môn sâu và rất khó thực hiện đúng cách. Mỗi một miếng thịt bò yêu cầu một cách chế biến khác nhau, tùy thuộc vào miếng thịt là loại thăn ngoại hay thăn nội. Việc này cũng cần sự chuẩn bị kỳ công, bít tết cần đặt trong nhiệt độ phòng trước khi chế biến.

cách làm thịt bò bít tết

Quan trọng hơn cả, nó cần chút thời gian “nghỉ ngơi” ngay sau khi nướng, nhưng không quá lâu để miếng thịt vẫn còn nóng khi mang đến cho bạn thưởng thức. Cuối cùng, món ăn được đưa tới bàn tay của bạn, hãy đảm bảo rằng bạn có dao thích hợp và tốt để cắt thịt, luôn nhớ cắt ngang xớ thịt để thưởng thức trọn vẹn vị ngon của nó.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.