nghethuatvaobep.com cách làm sữa chua hương dâu

Sữa chua là một món ngon không chỉ bởi hương vị mà còn vô cùng dễ làm, sữa chua có thể được chế biến ra nhiều loại khác nhau: sữa chua nha đam, sữa chua dẻo, sữa chua chanh leo…Với nguyên liệu đơn giản từ sữa tươi mà không cần sữa đặc, sữa chua hương dâu tây chắc chắn sẽ mang lại hương vị mơi cho gia đình bạn trong hè này. Hãy cùng nghethuatvaobep.com xem thêm cách làm sữa chua hương dâu hết sức đơn giản những vẫn giữ được sự bổ dưỡng, thơm ngon đến khó cưỡng nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị:
– 1 lít sữa tươi hương dâu dạng túi (04 túi giấy)
– 1 hộp sữa chua cái
– Đường
– Hũ thủy tinh đựng sữa chua có nắp

Các bước thực hiện:
– Đổ sữa tươi vào nồi, thêm đường nêm vừa miệng với khẩu vị.
– Đun đến khi sữa sôi lăn tăn sờ ấm tay là được.
– Đổ sữa chua cái vào nồi sữa tươi và khuấy cho quyện đều sữa chua với sữa tươi. Lưu ý, bạn nên khuấy nhẹ tay để tránh nổi bọt nhiều.
– Múc sữa chua vào hũ thủy tinh và đậy kín nắp.
– Chuẩn bị một chiếc nồi dày giữ nhiệt tốt (có thể dùng nồi áp suất), đổ nước nóng tầm 70 – 80 độ vào nồi. Bạn không nên đổ đầy quá bởi nước tràn vào hũ làm sữa chua khó lên men. Đậy kín nắp nồi đem ủ tầm 4-5 tiếng rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh ăn dần.

lovecook cách làm sữa chua hương dâu ngon

Một số lưu ý:
– Nếu thấy nước nguội thì chế thêm nước nóng để nước trong nồi luôn ấm giúp cho quá trình lên men của sữa chua hoạt động đều hơn.
– Với cách làm sữa chua từ sữa tươi và sữa chua lên men tự nhiên này, không cần thêm sữa đặc bạn vẫn ra thành phẩm sữa chua thơm ngon và đặc mịn.
– Thành phẩm sữa chua hương dâu với màu hồng tự nhiên, có vị béo của sữa và vị thơm của dâu.

Trên đây là chia sẻ của nghethuatvaobep.com về cách làm sữa chua từ sữa tươi nói chung và từ sữa tươi hương vị dâu tây nói riêng. Sự kết hợp giữa sữa chua với vị dâu tây sẽ mang đến cho bạn hương vị mới cho mùa hè này!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.